มนุษย์ก็ไม่ต่างจากสัตว์อื่น relx ตรงที่เราตระหนักถึงอันตราย ร่างกายของเราตอบสนองทุกครั้งที่มีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น ระบบประสาทกระซิกของเรารับผิดชอบต่อปฏิกิริยาการต่อสู้ / การบิน เมื่อคุณเห็นสิ่งที่ไม่ดีเกิดขึ้นคุณจะต้องเกร็งกล้ามเนื้อซึ่งจะทำให้ท้องและหลังตึงขึ้นทำให้เลือดไหลเวียนไปยังสมองและอวัยวะภายในอื่น ๆ ลดลง นี่คือสิ่งที่ทำให้เกิดตะคริวที่กล้ามเนื้อ

คุณอาจสงสัยว่าระบบประสาทซิมพาเทติกเข้ามามีบทบาทได้อย่างไร? ร่างกายของเรามีระบบนี้ตามธรรมชาติซึ่งอยู่ในช่องอก มันควบคุมสิ่งที่เรียกว่าการตอบสนอง “การต่อสู้ / การบิน” เมื่อคุณเผชิญกับการเผชิญหน้ากับนักล่าขนของคุณลุกขึ้นยืนและคุณบินด้วยความตื่นเต้นกับความเป็นไปได้ ร่างกายของคุณเตรียมพร้อมที่จะทำการวิดพื้น 300 ครั้งเพื่อที่จะหนีจากนักล่าที่หิวโหย มันอาจฟังดูน่าตื่นเต้นร่างกายของคุณไม่มีความสุขกับมันและสองสามวันต่อมาคุณก็รู้ว่าคุณไม่สามารถวิ่งหนีได้ เกิดอะไรขึ้นในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา? ในระหว่างที่คุณตื่นเต้นร่างกายของคุณได้ออกแรงมากเกินไปคุณจะมีขนาดใหญ่และกล้ามเนื้อของคุณก็แห้งไป

ระบบประสาทซิมพาเทติกมีหน้าที่รับ relx ผิดชอบในเรื่องนี้โดยจะทำสัญญากับกล้ามเนื้อของคุณเพื่อให้เลือดไหลเวียนไปยังกล้ามเนื้อที่จะใช้ในการต่อสู้หรือหลบหนี ด้วยเหตุนี้คุณจึงรู้สึกตึงเครียดอย่างกะทันหันเมื่อความต้องการเริ่มลดลง ในช่วงนี้ร่างกายของคุณจะผลิตน้ำลายและน้ำย่อยในกระเพาะอาหารซึ่งมีหน้าที่ในการย่อยอาหาร หากคุณผลิตของเหลวนี้ไม่เพียงพอร่างกายของคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนอาหารให้เป็นพลังงานสำหรับร่างกายของคุณได้

ระบบประสาทซิมพาเทติกทำงานอย่างไร? นั่นคือที่มาของระบบประสาทที่เห็นอกเห็นใจ ระบบประสาทซิมพาเทติกประกอบด้วยทั้งระบบประสาทซิมพาเทติก (Crisis Management Center) และระบบประสาทกระซิก (Normal Body) เส้นประสาททั้งสองนี้ทำงาน

ระบบประสาทพาราซิมพาเทติกเป็นระบบที่รับผิดชอบต่อระยะ “การต่อสู้ / การบิน” ของระบบภูมิคุ้มกัน ขั้นตอนนี้จะเปิดใช้งานเมื่อคุณรู้สึกตื่นเต้นหรือวิตกกังวล เมื่อเปิดใช้งานร่างกายของคุณก็พร้อมที่จะลงมือทำ ระบบประสาทนี้ประกอบด้วยสองขั้นตอนหนึ่งคือระบบประสาทซิมพาเทติกและอีกขั้นคือระบบประสาทพาราซิมพาเทติก เมื่อเปิดใช้งานระบบนี้จะนำไปสู่ระบบภูมิคุ้มกันในเกียร์สูง นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกเกร็งขึ้นมาทันที

ความตื่นเต้นและความเครียดของระบบประสาทซิมพาเทติกอาจทำให้เหงื่อออกมากเกินไป เมื่อการขับเหงื่อออกมากเกินไปเกิดจากสิ่งที่ทำให้ร่างกายเครียดนักวิทยาศาสตร์มักจะเรียกว่าภาวะเหงื่อออกมากเกินไป (เหงื่อออกมากเกินไป)

ตอนนี้นี่คือสิ่งที่คุณไม่ต้องการให้ได้รับผลกระทบหรืออยู่ร่วมกับ การได้รับผลกระทบจากการขับเหงื่อออกมากเกินไปอาจทำให้คุณสูญเสียความนับถือตนเองและความมั่นใจ การสูญเสียสิ่งของที่คุณมักจะยืนต่อหน้าผู้อื่นในสวนสาธารณะหรือในงานปาร์ตี้

ลองนึกภาพทุกครั้งที่คุณออกไปข้างนอกคุณเป็นคนสดใสและมีสีสันและเมื่อคุณกลับบ้านในวันถัดไปคุณจะสกปรกและสกปรก สิ่งนี้อาจดูไม่เป็นมืออาชีพ แต่มันคือความเป็นจริงของการใช้ชีวิตในสังคมของเรา สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ข้อบกพร่องของตัวละครคุณได้ ดังนั้นจะไม่มีความสุขและจะเป็นคนที่มีชีวิตอยู่ด้วยความกลัวตลอดเวลา ในขณะที่คุณอาจต้องการใช้ชีวิตในแบบที่คุณเลือก แต่คงเป็นเรื่องที่น่าสังเวชที่คุณไม่ได้ตระหนักถึงผลกระทบของการกระทำของคุณ

ระบบประสาทซิมพาเทติกถูกกระตุ้นโดยสิ่งที่เราอาจเรียกว่าสถานการณ์เครียด คุณอาจไม่ทราบว่าสิ่งนี้กำลังเกิดขึ้น แต่คุณจะได้รับผลกระทบจากมัน การสูญเสียความมั่นใจในตนเองอาจทำให้สูญเสียทักษะ เช่นนี้ก็อาจเป็นเช่นนั้นหากคุณกลายเป็นคนบ้าคลั่งเมื่อคุณรู้สึกเครียด ในขณะที่ตกเป็นเป้าของความโกรธและความขุ่นมัวคุณอาจพบว่าเป็นการยากที่จะแสดงออก สิ่งนี้จะทำให้คุณเป็นคนสันโดษ อย่าลืมว่าการอยู่ห่างจากความโกรธและความขุ่นมัวไม่เพียง แต่จะทำให้คุณรู้สึกเป็นทุกข์ แต่จะส่งผลร้ายต่อคุณเมื่อคุณพูดกับคนอื่นด้วย

อย่างไรก็ตามโศกนาฏกรรมไม่ได้จบลงเพียงแค่นั้น เพราะคุณอาจรู้สึกไม่สบายใจกับสถานการณ์ที่ทำให้คุณเหงื่อออก เนื่องจากคุณอาจสูญเสียความไวใด ๆ ไปคุณอาจไม่สามารถรับรู้แหล่งที่มาของการระคายเคืองได้อีกต่อไปและพบว่าพวกเขาน่ารำคาญมากขึ้น สิ่งที่คุณเคยคิดว่าเป็นวิถีชีวิตที่สะดวกสบายในตอนนี้ relx อาจทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายอย่างรุนแรง ลองนึกภาพว่ากำลังเดินไปตามระบบขนส่งสาธารณะพร้อมโซดาเต็มขวด จากนั้นเลี้ยวที่ป้ายหยุดถัดไปและเลี้ยวถัดไปหลังจากนั้น สถานการณ์เหล่านี้อาจดำเนินการหลายร้อยครั้งในแต่ละวัน น่าเสียดายที่ร่างกายของคุณฟกช้ำและตกสะเก็ด แต่คุณไม่ทราบอีกต่อไปว่าอะไรเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดตอนต่างๆ

การฟกช้ำตามการขับเหงื่ออย่างหนักเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้ป่วยส่วนใหญ่ สังเกตได้จากการขาดข้อมูลและการสนทนาในช่วงวันที่ยากลำบากของสภาพ ผู้ป่วยส่วนใหญ่ถูกปล่อยให้กระโดดจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งไปอีกโรงพยาบาลหนึ่ง…